คุณสมบัติพิเศษ

Torrefied Bamboo Pyroligneous Acid

สารสกัด เข้มข้นจากธรรมชาติ

อัตราส่วน และวิธีการใช้

การใช้ BPA ในครัวเรือน

20 ml ล้างเครื่องซักผ้า สิ่งสกปรกจะหลุดออกได้โดยง่าย กําจัดกลิ่นและฆ่าเชื้อราที่ติดอยู่ด้านในของเครื่องซักผ้าที่เรามองไม่เห็น

1:20 ml เช็ดล้างเขียงเพื่อขจัดเชื้อโรค และขจัดกลิ่นบนเขียง

1:100 ml เช็ดพื้นผิวทั่วไปรวมถึงเฟอร์นิเจอร์ และอุปกรณ์ต่างๆ เช่น หวี กรรไกร แช่ทิ้งไว้นาน 10 นาที และเช็ดให้แห้ง จะสามารถฆ่าเชื้อโรค

1:100 ml เฟอร์นิเจอร์ และอุปกรณ์ ต่าง ๆ ที่เป็นไม้ หรือไม้ไผ่ หรือหวาย สามารถเช็ด ทําความสะอาดหรือฉีดพ่น จะสามารถป้องกันแมลงต่าง ๆที่จะกัดกินไม้ที่เป็นเฟอรนิเจอร์ได้

1:100 ml เช็ดล้างคราบมันบนภาชนะ ฉีดพ่นในครัวเพื่อดับกลิ่นหืนของน้ํามัน อัตราส่วนสามารถเพิ่มขึ้นได้ ขึ้นกับคราบความมันที่เกิดขึ้น สามารถฉีดพ่นลงในถังขยะเพื่อลดกลิ่นเหม็นและการเกิดเชื้อโรคได้

1:100 ml ฉีดพ่นหรือราดบนกองขยะเพื่อป้องกันแมลงวางไข่ และลดการเกิดกลิ่นเหม็น

1:100 ml เช็ดล้างทําความสะอาดโถสุขภัณฑ์ อ่างล้างหน้า อ่างอาบน้ํา ห้องน้ํารวมถึง ฉีดพ่นในห้องน้ําเพื่อดับกลิ่น และกําจัดเชื้อโรค

1:100 ml เช็ดกระจก หน้าจอคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์ เพื่อล้างคราบมัน และช่วยให้กระจกใส รวมถึงลดการเกิดเชื้อโรคได้

1:100 ml ผสมในหม้อพักน้ํากระจกรถยนต์ เพื่อล้างคราบไข คราบมันของแมลง คราบไข่(กรณีโดนปาไข่) ช่วยให้กระจกสะอาดและใสขึ้น ส่งผลให้ทัศนวิสัยการมองเห็นดีขึ้น

1:100 ml ผสมในแชมพูล้างรถ เพื่อล้างคราบไคล ความมันหรือฝุนละออง รวมถึงคราบขี้นก

1:100 ml แชเสื้อผ้า ปลอกหมอน เครื่องนอน 15-20 นาที และนําไปซักถังซัก จะสามารถ ฆ่าเชื้อโรค อีกทั้งยังช่วยกําจัดไรฝุ่น ลดกลิ่นอับของเสื้อผ้า เครื่องนอนได้อีกด้วย (สามารถใช้ร่วมกับผงซักฟอกได้) และควรใช้น้ํายาปรับผ้านุ่มในขั้นตอนสุดท้าย เพื่อลดกลิ่นของ BPA

1:100 ml เทใส่ถังของพัดลมไอน้ํา เครื่องพ่นหมอก เครื่องพ่นไอน้ําอโรม่า เพื่อช่วยกําจัดกลิ่นอับกําจัดเชื้อแบคทีเรียในอากาศ และยังป้องกันการเกิดเชื้อราที่แผ่นกรองอากาศด้วย

1:100 ml ผสมฉีดพ่นในตู้เย็นเพื่อลดกลิ่นหืนหรือกลิ่นต่างๆ ในตู้เย็นรวมถึงลดการเกิดเชื้อโรคต่าง ๆ

1:200 ml ใส่ลงในแจกันดอกไม้ จะช่วยให้ดอกไม้อยูได้นานขึ้น

1:20 ml ใช้ทําความสะอาดร่องหรือรางระบายน้ํา ช่วยกําจัดเชื้อโรคและระงับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์

1:20 ml แช่เครื่องประดับนาน 20-30 นาที เพื่อล้างคราบดํา และนําไปขัดล้างตามปรกติ

1:50 ml แช่ผ้าเช็ดจาน ผ้าถูพื้น ทิ้งไว้นาน 20-30 นาที แล้วนําไปซักจะช่วยฆ่าเชื้อโรค รวมถึงลดกลิ่นอับบนผ้า (สามารถใช้ร่วมกับผงซักฟอกได้)

1:100 ml ฉีดพ่นบนพรม ม่าน ฯลฯ เพื่อช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย

1:50 ml แช่ฟองน้ําล้างจานเพื่อลดการสะสมของเชื้อรา และแบคทีเรียและช่วยทําให้ฟองน้ําฟูขึ้น

1:100 ml ฉีดพ่นตามแขนขา เพื่อป้องกันยุงหรือแมลงต่าง ๆ

สารสกัด เข้มข้นจากธรรมชาติ

อัตราส่วน และวิธีการใช้

ประโยชน์ที่คนญี่ปุ่นนําไปใช้ในชีวิตประจําวัน

1. ใช้รักษาแผลสด ช่วยให้แผลแห้งเร็ว และลดการอักเสบของแผล

2. แต้มลงบนสิวอักเสบ จะลดการอักเสบ หรือสิวที่เป็นหัวหนอง (บงเอาหนองออกก่อน) จะช่วยให้ยุบและแห้งไวขึ้น

3. ใช้สําลีชุบ แปะลงบนฝีและหูด แล้วใช้พลาสเตอร์ปิดอีกที

4. กรดของน้ําส้มสายชูไม้ไผ่มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อยับยั้งการอักเสบ เมื่อถูกยุงหรือแมลงกัดต่อย (1: 100 ml )

5. น้ําส้มสายชูไม้ไผ่เป็นสารธรรมชาติที่ปลอดภัย สามารถใช้งานได้อย่างสบายใจ ลดการเกิดผดและอาการคันบนผิวหนัง โดยมีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียและลดการอักเสบได้ ผู้ที่ผิวแพ้ง่ายและเด็กๆ ก็สามารถใช้ได้เช่นกัน (1: 100 ml )

6. ลดอาการแสบและบรรเทาอาการปวดจากการถูกแดดเผา นําน้ําส้มสายชูไม้ไผ่ผสมน้ําแร่ฉีดพ่นบริเวณที่เกิดอาการดังกล่าว (1: 100 ml )

7. ฉีดพ่นบนแปรงสีฟันและยาสีฟัน เพื่อลดการอักเสบในช่องปาก ลดกลิ่นปาก

8. แช่ผัก นาน 5-10 นาที และล้างน้ําเปล่าอีกครั้ง จะช่วยฆ่าเชื้อโรคและล้างสารเคมี ( 1:100 ml )

9. ใช้เช็ดทําความสะอาดรักแร้ เพื่อปรับให้ผิวเนียนนุ่มขาว และลดกลิ่นตัวที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรียได้ ( 1:100 ml )

10. คนญี่ปุ่นนิยมใช้หน้ากากอนามัยที่เป็นผ้า แล้วใช้น้ําส้มสายชูไม้ไผ่ผสมกับน้ําฉีดพ่นหน้ากากเพื่อป้องกันเชื้อโรคและฝุ่น อีกทั้งยังสามารถนํากลับไปซักล้างและนํากลับมาใช้ใหมได้อีก (1:100 ml )

11. โพลีฟีนอลซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติในน้ําส้มสายชูไม้ไผ่ มีฤทธิ์ในการยับยั้งการปล่อยฮีสตามีน ซึ่งเป็นสาเหตุของอาการคันและอาการจามจากการแพ้ละอองเกสรดอกไม้ (1:100 ml )

12. คนชราที่เดินหรือยืนลําบากเพื่อป้องกันการลื่นลมในห้องน้ํา รวมถึงผู้ป่วยติดเตียง นําน้ําส้มสายชูไม้ไผ่ผสมน้ําใช้เช็ดตัว แทนการอาบน้ําได้ (1:100 ml )

13. ในกรณีที่เข้าค่ายพักแรมกางเต็นท์ กิจกรรม Outdoor หรือในที่ที่มีน้ําจํากัด นําน้ําส้มสายชูไม้ไผ่ผสมน้ํา เช็ดตัว เช็ดผม เพื่อทําความสะอาดอีกทั้งกลิ่นที่เกิดจากการเช็ดทําความสะอาดร่างกายยังช่วยไล่แมลงต่างๆ ไม่ให้มารบกวนได้ ( 1: 100 ml )

14. สารกรดอินทรีย์ เช่น กรดอซิตริกและกรดคาร์บอกซิลิก ที่มีอยู่ในน้ําส้มสายชูไม้ไผ่ สามารถทําความสะอาดบนหนังศีรษะเพื่อปรับสมดุลบนหนังศีรษะ รวมถึงน้ําส้มสายชูไม้ไผ่สามารถฆ่าและต้านเชื้อแบคทีเรีย ช่วยกระชับรูขุมขน ลดการหลุดร่วงและเส้นผมมีน้ําหนัก นําน้ําส้มสายชูไม้ไผ่ผสมน้ําฉีดพ่นบนหนังศีรษะให้ชุม นาน 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ําเปล่า ( หรือสามารถใช้แชมพูสระผมตามก็ได้ ) ( 1:100 ml )

15. ช่วยยับยั้งการอักเสบในลําคอ ลดกลิ่นปาก ลดอาการเหงือกอักเสบ เพราะ guaiacol เป็นส่วนประกอบที่ใช้ในการฆ่าเชื้อโรคในฟันผุ โรคปริทันต์ และยังมีส่วนช่วยให้อาการปวดฟันบรรเทาลงได้ โดยใช้อมบ้วนปากกลั้วคอ (1:100 ml )

16. เพราะน้ําส้มไม้ไผ่มีสารช่วยปรับผิวนุ่มใช้ 1-2 หยด และเมื่อนํามาผสมน้ําผึ้ง ( ปริมาณน้ําผึ้งแล้วแต่ความต้องการของผู้ใช้) ทาให้ทั่วหน้าและลําคอพร้อมนวดคลึงเบาๆ ทิ้งไว้ 15 –20 นาที แล้วล้างออก จะช่วยบํารุงผิวหน้า เนียนนุ่มและกระจ่างใส

17. ส่วนประกอบแร่ธาตุของน้ําส้มสายชูไม้ไผ่ เมื่อผสมน้ําและแช่ตัวในอางอาบน้ําจะช่วยปรับการไหลเวียนของโลหิต ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก ทําให้ผิวนุ่มเนียน กระชับรูขุมขน รวมทั้งกลิ่นยังช่วยบรรเทาความเครียด น้ําที่เหลือยังสามารถนําไปขัดล้างห้องน้ําได้ (30ml : 150 L )

18. อาการเท้าเหม็นเกิดได้บ่อยสําหรับผู้ที่สวมใส่รองเท้าหุ้มสนเป็นเวลานานๆโดยเฉพาะนักกีฬา ตํารวจ หรือทหาร ฯลฯ ทําให้บริเวณเท้าเกิดมีเหงื่อออกเป็นจํานวนมาก จนเกิดความอับชื้นเหมาะแก่การเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย และเกิดกลิ่นเหม็นได้ น้ําส้มสายชูไม้ไผ่ มีสารฟีนอลที่สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ เมื่อผสมน้ํา 1:100 ml และแช่เท้านาน 20-30 นาที จะช่วยในการยับยั้งการเกิดเชื้อแบคทีเรียได้

19. สเปร์ยน้ําส้มไม้ไผ่ ลงบนผิวหน้าและลําตัว นวดเบาๆ เพราะสารอินทรีย์ เช่น กรดอซิติกและกรดคาร์บอกซิลิก ที่อยู่ในน้ําส้มไม้ไผ่ สามารถทําความสะอาดผิวใบหน้าและลําตัวได้อย่างล้ำลึก ลดจุดด่างขาว ลดริ้วรอย กระชับรูขุมขนได้ อีกทั้งยังลดการอักเสบ บรรเทาอาการคันได้ (1:100 ml )

20. เพิ่มน้ําส้มสายชูไม้ไผ่ลงในผลิตภัณฑ์ล้างมือ แล้วผสมให้เข้ากันและใช้ตามปกติจะช่วยในการยับยั้งการเกิดเชื้อแบคทีเรีย ยืดอายุและเพิ่มประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ให้ดีขึ้น ( 1:100 ml )

สารสกัด เข้มข้นจากธรรมชาติ

อัตราส่วน และวิธีการใช้

การใช้ BPA กับสัตว์เลี้ยง

1:100 ml ใช้อาบน้ําให้สุนัขในน้ําสุดท้าย ขยี้หรือชโลมให้ทั่วโดยไม่ต้องล้างออก จากนั้นเช็ดให้แห้ง จะช่วยปรับความสมดุลในร่างกายของสุนัข บํารุงผิวหนังช่วยให้สุนัขไม่เป็นโรคเรื้อน ไล่หมัด เห็บในตัวสุนัข ผลที่ได้ภายใน 1 เดือนจะพบว่าขนสุนัข แลดูสวย เงางามสุขภาพดีสามารถใช้อาบน้ําได้ประจําหรือบ่อยครั้งตามที่ต้องการ ไม่มีผลเสียต่อสุนัข

1:200 ml ใช้ผสมแช่ตัวให้สัตว์เลี้ยง เพื่อบรรเทาโรคเรื้อนให้กับสัตว์เลี้ยง

1:100 ml ใช้สําหรับล้างทําความสะอาดกรงสัตว์เลี้ยง เพื่อป้องกันเห็บ หมัด และเชื้อโรค เชื้อรา ไวรัส แบคทีเรียที่จะเกิดกับสัตว์เลี้ยง

1:100 ml บรรเทาอาการคันให้สัตวเลี้ยง โดยการฉีดพ่นบนขนของสัตว์เลี้ยง

1:100 ml ใช้ล้างทําความสะอาดเล้าหมู เล้าไก่ หรือกรงสัตว์ต่างๆ แทนยาฆ่าเชื้อ จะช่วยไล่แมลงและดับกลิ่นเหม็น

สารสกัด เข้มข้นจากธรรมชาติ

อัตราส่วน และวิธีการใช้

การใช้ BPA กับพืชและการเกษตร

1:200 ml ผสมฉีดพ่นให้ทั่วที่ต้นไม้ เพื่อป้องกันการเกิดเชื้อรา และยังสามารถช่วยไล่แมลงและหนอนต่าง ๆ

1:20 ml ราดทําลายปลวกและมด